Thuốc Keytruda 100mg/4ml: Công dụng và liều dùng

Thuoc-Keytruda-100mg-4ml-Cong-dung-va-lieu-dung

Công dụng của Keytruda

Keytruda được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị một số loại ung thư như:

 • Ung thư da (u ác tính hoặc ung thư biểu mô tế bào Merkel);
 • Ung thư phổi;
 • Ung thư đầu cổ;
 • U lympho Hodgkin cổ điển;
 • U lympho tế bào B lớn trung thất nguyên phát;
 • Ung thư thận, bàng quang và đường tiết niệu;
 • Ung thư gan;
 • Ung thư cổ tử cung hoặc tử cung;
 • Ung thư dạ dày tiến triển hoặc ung thư thực quản;
 • Một loại ung thư mà xét nghiệm trong phòng thí nghiệm chứng minh có một số đột biến DNA cụ thể, bao gồm cả ung thư đại trực tràng.

Keytruda thường được đưa ra khi ung thư đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, hoặc không thể điều trị bằng phẫu thuật hoặc bức xạ, hoặc khi các phương pháp điều trị ung thư khác không hiệu quả hoặc đã ngừng hoạt động.

Thông tin thuốc Keytruda

 • Thành phần hoạt chất: pembrolizumab
 • Hàm lượng: 100mg/4ml
 • Dạng: Dung dịch tiêm
 • Đóng gói: 1 lọ 100mg/4ml dịch tiêm truyền

Keytruda hoạt động như thế nào?

Pembrolizumab là một kháng thể điều trị liên kết và ngăn chặn PD-1 nằm trên tế bào bạch huyết. Thụ thể này thường chịu trách nhiệm ngăn chặn hệ thống miễn dịch tấn công các mô của chính cơ thể; nó là một cái gọi là trạm kiểm soát miễn dịch.

Thông thường, thụ thể PD-1 trên tế bào T được kích hoạt liên kết với phối tử PD-L1 hoặc PD-L2 trên các tế bào khác, vô hiệu hóa phản ứng miễn dịch qua trung gian tế bào T tiềm năng chống lại các tế bào bình thường trong cơ thể.

Nhiều bệnh ung thư tạo ra các protein như PD-L1 liên kết với PD-1, do đó làm mất khả năng tự tiêu diệt ung thư của cơ thể. 

Ức chế PD-1 trên các tế bào lympho ngăn nó liên kết với các phối tử làm vô hiệu hóa phản ứng miễn dịch, cho phép hệ thống miễn dịch nhắm mục tiêu và tiêu diệt các tế bào ung thư; Cơ chế tương tự này cũng cho phép hệ thống miễn dịch tự tấn công cơ thể và kết quả là các chất ức chế trạm kiểm soát như pembrolizumab có tác dụng phụ gây rối loạn chức năng miễn dịch.

Các khối u có đột biến gây suy giảm khả năng sửa chữa không phù hợp DNA, thường dẫn đến sự không ổn định của tế bào vi mô , có xu hướng tạo ra nhiều protein đột biến có thể đóng vai trò là kháng nguyên của khối u ; pembrolizumab dường như tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ bất kỳ khối u nào như vậy bởi hệ thống miễn dịch, bằng cách ngăn hệ thống điểm kiểm soát tự ngăn chặn sự thanh thải.

Liều dùng thuốc Keytruda bao nhiêu?

Thuoc-Keytruda-100mg-4ml-Cong-dung-va-lieu-dung
Liều dùng thuốc Keytruda

Keytruda chứa thuốc pembrolizumab. Nó có dạng dung dịch lỏng có một độ mạnh: 100 mg / 4 mL.

Keytruda được các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đưa ra dưới dạng truyền tĩnh mạch (IV). Với truyền tĩnh mạch, thuốc được tiêm vào tĩnh mạch của bạn trong một khoảng thời gian. Truyền Keytruda thường kéo dài khoảng 30 phút.

Liều dùng cho người lớn

Liều dùng điển hình của Keytruda cho người lớn là 200 mg bằng cách tiêm truyền tĩnh mạch 3 tuần một lần.

Liều dùng cho trẻ em

Liều dùng thông thường của Keytruda cho trẻ em là 2 mg thuốc cho mỗi kg trọng lượng cơ thể của chúng. (Một kg tương đương với khoảng 2,2 pound.) Liều Keytruda tối đa mà một đứa trẻ có thể nhận được là 200 mg.

Ví dụ, một đứa trẻ nặng 50 pound (khoảng 23kg) sẽ nhận được 45 mg Keytruda trong mỗi liều.

Như với người lớn, Keytruda cũng được tiêm cho trẻ em dưới dạng truyền tĩnh mạch 3 tuần một lần.

Quên liều thuốc Keytruda

Liều đã quên nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Bạn nên bỏ qua liều đã quên nếu đã đến thời gian cho liều dự kiến ​​tiếp theo. Không sử dụng thêm thuốc để bù cho liều đã quên.

Quá liều lượng của Keytruda

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc Keytruda.
 • Đem theo đơn thuốc Keytruda và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Cách dùng thuốc Keytruda 

 • Dùng thuốc Keytruda chính xác theo quy định của bác sĩ. 
 • Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn và đọc tất cả các hướng dẫn thuốc hoặc tờ hướng dẫn. 
 • Bác sĩ của bạn đôi khi có thể thay đổi liều của bạn. 
 • Sử dụng thuốc chính xác theo chỉ dẫn.

Tác dụng phụ Keytruda

Các tác dụng phụ thường gặp của Keytruda (một số có nhiều khả năng xảy ra với hóa trị liệu kết hợp) có thể bao gồm:

 • Buồn nôn, nôn, đau dạ dày, chán ăn, tiêu chảy, táo bón;
 • Nồng độ natri thấp, chức năng gan bất thường hoặc xét nghiệm chức năng tuyến giáp;
 • Sốt, cảm thấy yếu hoặc mệt mỏi;
 • Ho, giọng nói khàn, cảm thấy khó thở;
 • Ngứa, phát ban hoặc rụng tóc;
 • Tăng huyết áp;
 • Đau cơ, xương hoặc khớp của bạn; hoặc là
 • Đau trong hoặc xung quanh miệng, mũi, mắt, cổ họng hoặc âm đạo của bạn.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những tác dụng phụ khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Dược học thuốc Keytruda

Vì pembrolizumab được thải trừ khỏi tuần hoàn do dị hóa không đặc hiệu, nên không có tương tác chuyển hóa thuốc nào được mong đợi và không có nghiên cứu nào được thực hiện về đường thải trừ. Thanh thải toàn thân là khoảng 0,2 L / ngày và thời gian bán thải cuối khoảng 25 ngày.

Cảnh báo khi dùng thuốc Keytruda

Keytruda có thể thay đổi cách hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động, điều này có thể gây ra một số tác dụng phụ có thể dẫn đến các vấn đề y tế nghiêm trọng.

Keytruda có thể gây ra tác dụng phụ ở nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể bạn. Một số tác dụng phụ có thể cần được điều trị bằng thuốc khác và việc điều trị ung thư của bạn có thể bị trì hoãn. Bạn sẽ cần kiểm tra y tế thường xuyên để giúp bác sĩ xác định xem bạn có an toàn khi tiếp tục nhận Keytruda hay không.

Gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có: vấn đề về da, thị lực, sốt, sưng hạch, cứng cổ, đau ngực, ho, khó thở, đau cơ hoặc khớp, da xanh xao, suy nhược, tiêu chảy, đau dạ dày nặng, máu trong phân của bạn, bầm tím hoặc chảy máu, nước tiểu sẫm màu, vàng da hoặc mắt, rối loạn nội tiết tố (đau đầu thường xuyên, cảm thấy choáng váng, nhịp tim nhanh, giọng trầm hơn, tăng khát hoặc đi tiểu, cảm thấy lạnh, tăng hoặc giảm cân), hoặc thay đổi số lượng hoặc màu sắc của nước tiểu.

Tương tác thuốc Keytruda

Thuoc-Keytruda-100mg-4ml-Cong-dung-va-lieu-dung
Tương tác thuốc Keytruda

Keytruda dự kiến ​​sẽ không tương tác với nhiều loại thuốc, chất bổ sung hoặc thực phẩm. Tuy nhiên, hãy nhớ nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc theo toa và sản phẩm không kê đơn mà bạn sử dụng.

Keytruda và axitinib

Dùng Keytruda với một loại thuốc ung thư khác có tên là axitinib (Inlyta) làm tăng nguy cơ tổn thương gan. Nguy cơ này tăng lên so với việc sử dụng Keytruda một mình.

Keytruda và các loại thảo mộc và chất bổ sung

Không có bất kỳ loại thảo mộc hoặc chất bổ sung nào được báo cáo cụ thể là tương tác với Keytruda. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trong số này khi dùng Keytruda.

Keytruda và thực phẩm

Không có bất kỳ loại thực phẩm nào tương tác với Keytruda. Nếu bạn có thắc mắc về việc tránh một số loại thực phẩm trong quá trình điều trị bằng Keytruda, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Bảo quản thuốc Keytruda ra sao?

 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng được kiểm soát 15 ° – 30 ° C
 • Bảo vệ thuốc này khỏi ánh sáng và độ ẩm.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Điều này sẽ giúp bảo vệ môi trường.

Thuốc Keytruda giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Keytruda sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Keytruda với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.


Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Keytruda: Uses, Dosing & Side Effects https://www.drugs.com/keytruda.html. Truy cập ngày 15/03/2021.
 2. Pembrolizumab – wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Pembrolizumab. Truy cập ngày 15/03/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc keytruda 100mg/4ml pembrolizumab trị ung thư https://thuocdactri247.com/thuoc-keytruda-pembrolizumab-dieu-tri-ung-thu-trung-dich/.Truy cập ngày 15/03/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.