Thuốc Geftinat 250mg tương tác với các loại thuốc nào?

thuoc-geftinat-250mg-tuong-tac-voi-cac-loai-thuoc-nao

Để tìm hiểu thuốc geftinat tương tác với các loại thuốc nào?. Quý độc giả hãy cùng với chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé.

Geftinat tương tác với các loại thuốc nào?

Một số sản phẩm có thể tương tác với thuốc này là: thuốc làm giảm axit dạ dày (ranitidine, cimetidine, omeprazole, lansoprazole, famotidine, rabeprazole ), thuốc làm loãng máu (warfarin), vinorelbine , NSAID (ibuprofen, naproxen), corticosteroid (prednisone).

thuoc-geftinat-250mg-tuong-tac-voi-cac-loai-thuoc-nao

Tương tác thuốc geftinat có thể thay đổi cách hoạt động của thuốc hoặc làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tài liệu này không chứa tất cả các tương tác thuốc có thể xảy ra. 

Hãy giữ danh sách tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc kê đơn hay không kê đơn và các sản phẩm thảo dược) và chia sẻ nó với bác sĩ và dược sĩ của bạn . Không bắt đầu, ngừng thuốc, không tự ý thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Xem thêm: https://nhathuoconline.org/thuoc-ung-thu/ung-thu-phoi/thuoc-geftinat-250mg/

Các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng thuốc Geftinat

Trước khi dùng thuốc này, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với nó. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, có thể gây phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. 

Trước khi sử dụng loại thuốc này, hãy cho biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là bệnh phổi (xơ phổi), bệnh thận nặng, vấn đề về mắt, loét dạ dày, các vấn đề về dạ dày (viêm túi thừa , tắc nghẽn, bệnh ruột), hút thuốc, ung thư đã di căn đến ruột.

Trước khi phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa , thuốc không kê đơn và các sản phẩm thảo dược).

Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Bạn không nên mang thai khi sử dụng geftinat 250mg. Loại thuốc này có thể gây hại cho thai nhi. 

Hãy hỏi bác sĩ về các hình thức ngừa trong khi sử dụng thuốc này và trong 2 tuần sau khi ngừng điều trị. Nếu bạn có thai, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay lập tức về những rủi ro và lợi ích của thuốc này.

Hiện tại, chưa có dữ liệu về việc sử dụng thuốc cho phụ nữ cho con bú. Do nguy cơ có thể xảy ra cho trẻ sơ sinh , không khuyến cáo phụ nữ cho con bú trong khi sử dụng thuốc này. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho con bú.

Sau đây là những thông tin về các giai đoạn của căn bệnh ung thư phổi. Hãy cùng với chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Các giai đoạn của ung thư phổi tế bào nhỏ

Các giai đoạn được gọi là giới hạn và mở rộng, và chúng đề cập đến việc liệu ung thư đã di căn trong hay ngoài phổi hay chưa.

Trong giai đoạn hạn chế, ung thư chỉ ảnh hưởng đến một bên của ngực, mặc dù nó có thể đã hiện diện ở một số hạch bạch huyết xung quanh.

Khoảng 1/3 số người mắc loại bệnh này phát hiện ra họ bị ung thư khi nó ở giai đoạn cuối. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể điều trị nó bằng xạ trị.

Ở giai đoạn rộng, ung thư đã lan ra ngoài một bên ngực. Nó có thể ảnh hưởng đến phổi khác hoặc các bộ phận khác của cơ thể.

Khoảng 2/3 số người bị ung thư phổi tế bào nhỏ phát hiện ra mình mắc bệnh khi bệnh đã ở giai đoạn nặng.

cac-giai-doan-cua-ung-thu-phoi-te-bao-nho

Các giai đoạn của ung thư phổi không phải tế bào nhỏ

  • Giai đoạn đầu: các tế bào bất thường ở lớp trên cùng của các tế bào lót trên đường thở.
  • Giai đoạn thứ nhất: Một khối u xuất hiện trong phổi, nhưng nó có kích thước từ 4 cm trở xuống và chưa lan sang các bộ phận khác của cơ thể.
  • Giai đoạn thứ hai: Khối u từ 7 cm trở xuống và có thể đã lan sang các mô và hạch bạch huyết lân cận.
  • Giai đoạn thứ ba: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết và đến các bộ phận khác của phổi và khu vực xung quanh.
  • Giai đoạn cuối: Ung thư đã lan đến các bộ phận cơ thể ở xa như xương hoặc não.

Để được tư vấn trực tiếp về thuốc geftinat Nhà thuốc Online OVN. Bạn vui lòng để lại bình luận để được hỗ trợ. Nhà thuốc Online OVN – mang lại cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, niềm vui cho khách hàng và nhà thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.