Thuốc điều trị ung thư phổi Erlonat 150mg: Cách dùng và lưu ý

thuoc-dieu-tri-ung-thu-phoi-erlonat-150mg-cach-dung-va-luu-y

Thông tin thuốc Erlonat 150mg

Thuốc Erlonat 150mg được sử dụng để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ hoặc ung thư tuyến tụy đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể (di căn).

Thuốc thường được đưa ra sau khi các phương pháp điều trị khác không thành công.

Thông tin thuốc

 • Tên thương hiệu: Erlonat.
 • Thành phần hoạt động: Erlotinib.
 • Nhà sản xuất: NATCO Pharma Ltd.
 • Hàm lượng: 150mg.
 • Dạng: Viên nén.
 • Đóng gói: Gói 30 viên nén.

Thuốc Erlonat 150mg có tác dụng gì?

Sử dụng để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ đã di căn đến bộ phân khác trong cơ thể và đã điều trị hóa trị nhưng chưa có tiến triển tốt hơn.

Sử dụng kết hợp với một loại thuốc khác điều trị ung thư  tuyến tụy phát triển hoặc di căn đến bộ phần khác.

Chống chỉ định thuốc với những ai?

 • Khuyến cáo không sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi
 • Phụ nữ đang có thai và cho con bú

Cách dùng thuốc

Erlonat 150mg có dạng viên uống. Thuốc thường được dùng khi đói một lần một ngày, ít nhất 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi ăn bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ. Uống erlotinib vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận và yêu cầu bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy thuốc chính xác theo chỉ dẫn. Không dùng nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc uống thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ.

Bác sĩ có thể giảm liều thuốc của bạn trong quá trình điều trị. Điều này phụ thuộc vào mức độ hiệu quả của thuốc đối với bạn và các tác dụng phụ mà bạn gặp phải.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cảm giác của bạn trong quá trình điều trị. Tiếp tục dùng thuốc Erlonat ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe. Đừng ngừng dùng Erlonat mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Xử lý khi quên liều

Uống thuốc (khi bụng đói) càng sớm càng tốt, nhưng bỏ qua liều đã quên nếu gần đến thời gian dùng liều tiếp theo. Không dùng hai liều cùng một lúc.

Xử lý khi quá liều

Các triệu chứng

Liều uống duy nhất của Erlonat lên đến 1000mg ở người khỏe mạnh và lên đến 1600 mg ở bệnh nhân ung thư đã được dung nạp. Liều lặp lại hai lần mỗi ngày 200mg ở những người khỏe mạnh được dung nạp kém chỉ sau vài ngày dùng thuốc.

Dựa trên dữ liệu từ các nghiên cứu này, các phản ứng có hại nghiêm trọng như tiêu chảy, phát ban và có thể tăng hoạt tính của các aminotransferase gan có thể xảy ra trên liều khuyến cáo.

Bước sự lý đầu tiên

Trong trường hợp nghi ngờ quá liều, nên ngừng sử dụng thuốc Erlonat và bắt đầu điều trị triệu chứng.

Lưu ý an toàn khi sử dụng

Trước khi dùng Erlonat, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với nó; hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, có thể gây phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Nói chuyện với dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Trước khi sử dụng thuốc này , hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: bệnh gan , bệnh thận , bệnh dạ dày, ruột (như loét, bệnh túi thừa ).

Trước khi phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa , thuốc không kê đơn và các sản phẩm thảo dược).

Thuốc này có thể gây chảy máu dạ dày . Sử dụng rượu hàng ngày trong khi sử dụng thuốc này có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết dạ dày. Hạn chế đồ uống có cồn.

Ánh nắng mặt trời có thể làm trầm trọng thêm bất kỳ phản ứng da nào có thể xảy ra khi bạn đang dùng thuốc này. Hạn chế thời gian của bạn dưới ánh nắng mặt trời. Tránh các gian hàng nhuộm da và đèn chiếu sáng mặt trời. Sử dụng kem chống nắng và mặc quần áo bảo vệ khi ra ngoài trời.

Vì thuốc này có thể được hấp thụ qua da và phổi và có thể gây hại cho thai nhi, phụ nữ đang mang thai hoặc có thể mang thai không nên sử dụng thuốc này hoặc hít thở bụi từ các viên thuốc.

Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Bạn không nên có thai khi sử dụng. Thuốc Erlonat có thể gây hại cho thai nhi. Hỏi về các hình thức ngừa thai đáng tin cậy trong khi sử dụng thuốc này và trong 1 tháng sau khi ngừng điều trị. Nếu bạn có thai, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay lập tức về những rủi ro và lợi ích của thuốc này.

Đó là chưa biết nếu thuốc này đi vào vú sữa. Do nguy cơ có thể xảy ra cho trẻ sơ sinh, không nên cho con bú trong khi sử dụng thuốc này và trong 2 tuần sau khi ngừng điều trị. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho con bú.

Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc bác sĩ của bạn.

Những loại thuốc nào sẽ tương tác ảnh hưởng đến Erlonat 150mg ?

Dùng chung một số thuốc khác với Erlonat có thể làm tăng tác dụng phụ nghiêm trọng:

 • Thuốc chống đông máu
 • Thuốc chứa chất ức chế mạnh CYP3A4
 • Thuốc chứa chất gây cảm ứng CYP3A4
 • Thuốc gây cảm ứng CYP1A2
 • Thuốc chứa chất điều hòa dạ dày
 • Thuốc lá

Bảo quản thuốc

 • Đối với các loại thuốc dạng viên nén, viên nén bao phim nên được bảo quản ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.
 • Đối với thuốc dạng dung dịch, bút tiêm cần được lưu trữ ở ngăn mát tủ lạnh từ 2oC – 5oC, không để năng đông.
 • Đặc phải để nơi tránh xa trẻ em vì các loại thuốc này rất nguy hiểm.

Nguồn uy tín fukujyusen.com


Tài liệu tham khảo

Nguồn: https://www.webmd.com/drugs/2/drug-92157/erlotinib-oral/details

Nguồn: https://medlineplus.gov/druginfo/meds/a605008.html

Nguồn uy tín ThuocLP Vietnamese:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.