Thuốc cường dương Adagrin 50mg: liều dùng và cách dùng

thuoc-cuong-duong-adagrin-50mg-lieu-dung-va-cach-dung

Thuốc Adagrin là thuốc gì?

Thuốc Adagrin thuộc nhóm thuốc cường dương. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim với thành phần chính là hoạt chất Sildenafil citrat.

Thuốc thường được dùng trong điều trị rối loạn cương dương theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng kéo dài thời gian cũng như duy trì sự ham muốn tình dục.

Thông tin thuốc Adagrin 

Thông tin cơ bản về thành phần, công dụng, chống chỉ định, liều dùng và những điều cần lưu ý khi điều trị rối loạn cương dương với thuốc Adagrin

 • Nhóm thuốc: Thuốc cường dương
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 3 viên 50mg, hộp 1 vỉ x 3 viên 100mg
 • Thông tin về thuốc Adagrin

Thành phần

Mỗi viên nén bao phim Adagrin được bào chế từ hoạt chất Sildenafil citrat tương đương 50 – 100mg sildenafil base và lượng tá dược vừa đủ trong một viên nén bao phim. Bao gồm: Tá dược bao phim Opadry màu xanh biển đậm, ludipress, magnesi stearat, kollidon CL.

Công dụng Thuốc Adagrin 

Thuốc Adagrin có tác dụng điều trị bệnh rối loạn cương dương. Đây là tình trạng dương vật không có khả năng hoạt động, không có khả năng đạt được sự cương cứng vừa đủ hoặc không thể duy trì được sự cương cứng để thỏa mãn các hoạt động quan hệ tình dục.

Ngoài ra thuốc còn có tác dụng kích thích sự hưng phấn, kéo dài cũng như duy trì sự ham muốn tình dục.

Thuốc Adagrin chỉ có tác dụng khi có kích thích tình dục kèm theo.

Dược lý lâm sàn thuốc Adagrin 

Nhóm dược lý: Tiết niệu; Thuốc dùng trong rối loạn cương dương. Mã ATC: G04B E03.

Cơ chế hoạt động

Sildenafil là một liệu pháp uống cho rối loạn cương dương. Trong môi trường tự nhiên, tức là với kích thích tình dục, nó phục hồi chức năng cương dương bị suy giảm bằng cách tăng lưu lượng máu đến dương vật.

Cơ chế sinh lý chịu trách nhiệm cho sự cương cứng của dương vật liên quan đến việc giải phóng oxit nitric (NO) trong thể hang khi kích thích tình dục. Nitric oxide sau đó kích hoạt enzyme guanylate cyclase, dẫn đến tăng mức độ cyclic guanosine monophosphate (cGMP), tạo ra sự thư giãn cơ trơn trong thể hang và cho phép dòng máu chảy vào.

Sildenafil là một chất ức chế mạnh và có chọn lọc đối với phosphodiesterase loại 5 (PDE5) cụ thể của cGMP trong thể hang, nơi PDE5 chịu trách nhiệm cho sự thoái hóa cGMP. Sildenafil có tác dụng ngoại vi đối với cương cứng.

Sildenafil không có tác dụng giãn trực tiếp trên thể hang ở người bị cô lập nhưng làm tăng mạnh tác dụng giãn của NO trên mô này. Khi con đường NO / cGMP được kích hoạt, như xảy ra với kích thích tình dục, ức chế PDE5 bởi sildenafil dẫn đến tăng mức độ cGMP trong thể hang.

Do đó cần phải kích thích tình dục để sildenafil tạo ra các tác dụng dược lý có lợi như dự kiến ​​của nó.

Thông báo cho bác sĩ những gì trước khi dùng thuốc?

Bạn không nên sử dụng sildenafil nếu bạn bị dị ứng với nó, hoặc nếu bạn dùng các loại thuốc khác để điều trị tăng huyết áp động mạch phổi, chẳng hạn như riociguat (Adempas).

Không dùng thuốc này nếu bạn cũng đang sử dụng thuốc nitrat để điều trị đau ngực hoặc các vấn đề về tim. Điều này bao gồm nitroglycerin, isosorbide dinitrate và isosorbide mononitrate. Nitrat cũng được tìm thấy trong một số loại thuốc giải trí như amyl nitrat hoặc nitrit (“poppers”). Dùng sildenafil với thuốc nitrat có thể làm giảm huyết áp đột ngột và nghiêm trọng.

Để đảm bảo sildenafil an toàn cho bạn, hãy nói với bác sĩ nếu bạn đã từng mắc:

 • Các vấn đề về tim (đau ngực, rối loạn nhịp tim , đau tim );
 • Huyết áp cao hoặc thấp ;
 • Vấn đề lưu thông máu;
 • Viêm võng mạc sắc tố (một tình trạng di truyền của mắt);
 • Mù một hoặc cả hai mắt;
 • Vấn đề chảy máu;
 • Một loét dạ dày ;
 • Bệnh tắc tĩnh mạch phổi (PVOD);
 • Bệnh gan hoặc thận;
 • Rối loạn tế bào máu như thiếu máu hồng cầu hình liềm , đa u tủy hoặc bệnh bạch cầu ;
 • Dị dạng thể chất của dương vật (chẳng hạn như bệnh Peyronie );
 • Nếu bạn đã được thông báo rằng bạn không nên quan hệ tình dục vì lý do sức khỏe.

Chỉ định thuốc Adagrin cho những ai?

Thuốc Adagrin được chỉ định điều trị tình trạng rối loạn cương dương. Nghĩa là dương vật không hoạt động hoặc không thể đạt được sự cương cứng hay không duy trì được trạng thái nhằm thỏa mãn quan hệ tình dục.

Ngoài ra thì loại thuốc này còn được biết đến với công dụng kích thích hưng phấn cũng như duy trì ham muốn tình dục cho quý ông.

Đối với phụ nữ mang thay và cho con bú

 • Sildenafil không được chỉ định cho phụ nữ sử dụng.
 • Không có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.
 • Không có tác dụng phụ liên quan nào được tìm thấy trong các nghiên cứu về sinh sản ở chuột và thỏ sau khi uống sildenafil.
 • Không có ảnh hưởng đến khả năng di chuyển hoặc hình thái của tinh trùng sau khi uống 100 mg sildenafil ở những người tình nguyện khỏe mạnh.

Cách dùng thuốc Adagrin để đạt hiệu quả cao nhất

Cách dùng

Viên nén bao phim Adagrin được sử dụng thông qua đường miệng. Để làm giảm sự kích ứng dạ dày và ruột, người bệnh nên uống thuốc cùng với ít nhất 250ml nước lọc.

Bên cạnh đó thuốc Adagrin phải được nuốt trọn một viên. Người bệnh không nên tán nhuyễn thuốc hoặc thay đổi cấu trúc của thuốc trước khi sử dụng. Đồng thời không nhai thuốc trước khi nuốt. Điều này sẽ giúp bạn tránh làm thay đổi hoạt động chữa bệnh của thuốc.

Liều lượng

Người bệnh sử dụng thuốc Adagrin với liều lượng như sau:

Liều khuyến cáo: Dùng 1 viên 50mg/lần/ngày. Sử dụng khoảng 1 giờ trước khi quan hệ tình dục. Tùy theo mức độ phát triển bệnh lý và đáp ứng của từng đối tượng, người bệnh có thể dùng liều từ 25 – 100mg/lần/ngày theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Liều tối đa: 100mg/ngày. Người bệnh không được sử dụng quá 1 lần trong 24 giờ.

Adagrin có tác dụng phụ nào?

Tất nhiên loại thuốc cường dương nào cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn đến người dùng. Tuy nhiên những tác hại đó tương đối nhẹ.

Bạn có thể gặp phải một số biểu hiện sau:

 • Đau dạ dày, đỏ mặt, đau đầu.
 • Nghẹt mũi, tiêu chảy, khó tiêu.

Thay đổi về thị giác nhẹ, tạm thời trong thời gian uống thuốc như là nhận biết ánh sáng, màu sắc, nhìn hơi mờ.

Khi thuốc đã ngấm vào cơ thể thì theo cơ chế, nó sẽ làm giãn các mạch máu tại dương vật. Nhưng nó không chỉ dừng ở đó mà có thể tác động lên các vùng khác làm đỏ mặt nhưng đây chỉ là triệu chứng bình thường.

Thành phần chính của thuốc là Sildenafil Citrate có thể tác động lên Enzym PDE6, enzym này có chức năng duy trì hoạt động của mắt. Nếu sử dụng nhiều Adagrin có thể dẫn đến loạn màu sắc hoặc sợ ánh sáng.

Thuốc này được đảo thải thông qua enzym CYP3A4 nên bạn cần hạn chế sử dụng các thuốc ức chế enzym này để tránh tích tụ thuốc trong cơ thể.

Giá Thuốc Adagrin bao nhiêu?

Giá thuốc Adagrin hiện đang được cung cấp trên thị trường với giá bán là 65.000đ/hộp. Mỗi hộp có một vỉ gồm ba viên. Với thể chất người Việt, sử dụng trước quan hệ một tiếng và không sử dụng quá một viên trong 24h.

*** Lưu ý: Thông tin bài viết về thuốc Adagrin với mục đích chia sẽ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Nguồn https://fukujyusen.com/


Nguồn tham khảo thuốc Adagrin

Nguồn Sildenafil 50 mg film-coated tablets – Summary of Product Characteristics (SmPC) – (emc) https://www.medicines.org.uk/emc/product/7141/smpc#gref

Nguồn https://index-china.com/what-is-adagrin-50mg-how-much-where-to-buy-medicine/

Nguồn https://phongkhamchuyengan.net/thuoc-adagrin-50mg-cuong-duong/

Nguồn uy tín thuoclp.com [Chia sẻ] Thuốc Adagrin: Công dụng, liều dùng & cách dùng https://thuoclp.com/thuoc-adagrin/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.