Công dụng của thuốc Ketosteril là gì? sử dụng Ketosteril như thế nào là hiệu quả ?

cong-dung-cua-thuoc-ketosteril-la-gi-su-dung-ketosteril-nhu-the-nao-la-hieu-qua

Thuốc Ketosteril 600mg là thuốc với tác dụng phòng ngừa và điều trị những bệnh rối loạn quá trình chuyển hóa protein đối sở hữu bệnh nhân suy thận mạn với chế độ ăn hạn chế protein.

Thuốc Ketosteril với chứa thành phần chính Vitamin và khoáng vật cho phép thu nạp các axit amin thiết yếu trong khi giảm thiểu lượng thu nạp amino-nitrogen. ngày nay, trên thị phần mang phần nhiều dòng thuốc tương trợ và điều trị cho những bệnh nhân suy thận. tuy nhiên, mỗi bệnh nhân sẽ thích hợp mang những chiếc thuốc điều trị khác nhau.

Công dụng Ketosteril  như thế nào?

Thuốc Ketosteril hiện đã có tại hầu hết các bệnh viện và hiệu thuốc lớn, nhỏ trên toàn quốc. Thuốc được sử dụng cho các bệnh nhân bị suy dinh dưỡng, giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.

Đồng thời, khi thuốc Ketosteril được đưa vào bên trong cơ thể, nó sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp mọi người ăn uống ngon miệng và khả năng hấp thu dưỡng chất sẽ cải thiện đáng kể.

Bên cạnh tác dụng trên, thuốc Ketosteril được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng để phòng ngừa và điều trị chứng rối loạn chuyển hóa protein trong cơ thể người bị suy thận mạn tính.

Thuốc đã được Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận và cho phép lưu hành rộng rãi trên toàn thế giới. Đây cũng được xem là loại thuốc thiết yếu trong hệ thống y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chỉ định thuốc Ketosteril cho những ai?

 • Thuốc Ketosteril được dùng trong điều trị suy thận mạn, điều hòa chuyển hóa protein trong cơ thể, hạn chế việc phát triển của bệnh suy thận đến giai đoạn cuối. Phòng ngừa các nguyên nhân gây suy thận mạn.
 • Ketosteril được sử dụng trong điều trị dự phòng và chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân suy thận mãn lọc cầu thận, uống ketosteril kết hợp với chế độ ăn hạn chế protein thông thường là ít hơn 40g mỗi ngày ở người lớn.
 • Uống ketosteril còn tránh được sự thiếu hụt axit amin trong cơ thể người bệnh suy thận mạn.

Chống chỉ định Ketosteril thuốc với những ai?

 • Dị ứng với các thành phần thuốc.
 • Đang điều trị bằng thuốc hoặc thực phẩm chức năng khác.
 • Đối với người cao tuổi hoặc trẻ em.
 • Có tiền sử mắc phenylketone niệu di truyền.

Liều dùng thuốc Ketosteril  như thế nào?

Liều tiêu dùng thuốc Ketosteril nên được theo dõi và chỉ định đổi thay liều thích hợp đối sở hữu từng đối tượng bệnh nhân. Liều khuyến cáo được dùng điều trị:

ví như ko sở hữu chỉ định khác: Uống 3 lần 1 ngày, mỗi lần 3-4 viên hoặc 1 viên/5kg cân nặng/ngày, uống chia 3 lần mỗi ngày.

Phương pháp dùng thuốc hiệu quả

 • Uống ngay trước bữa ăn để khiến nâng cao khả năng kết nạp và chuyển hóa những acid amin có trong thành phần thuốc, ko được nhai viên thuốc.
 • Điều chỉnh liều phù hợp trong thời kỳ điều trị theo chỉ định của thầy thuốc. Liều tối đa với thể đến 50 viên/ngày.

Ketosteril có tác dụng phụ nào?

Các tác dụng không mong muốn được xác định như sau:

 • Rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng:
 • Rất hiếm xảy ra: tăng canxi huyết.
 • Cần giảm lượng vitamin D cung cấp nếu xảy ra hiện tượng tăng canxi huyết. Nếu mức canxi huyết vẫn tăng, cần giảm liều dùng Ketosteril cũng như các thuốc trong thành phần có canxi khác (xem mục Tương tác thuốc).
 • Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Những loại thuốc nào sẽ tướng tác ảnh hưởng đến Ketosteril ?

Việc điều trị cộng mang những thuốc đựng canxi khác sở hữu thể dẫn đến khiến cho nâng cao bệnh lý hoặc nâng cao nồng độ canxi huyết thanh.

Nên dùng cách thức nhau ít nhất hai giờ lúc dùng Ketosteril và các thuốc tạo ra những hợp chất khó hòa tan có canxi (như tetracyclin, quinolon như ciprocloxacin và norfloxacin cũng như những thuốc sở hữu chứa sắt, flour)

giả dụ tiêu dùng Ketosteril, nồng độ canxi huyết tăng, tình trạng mẫn cảm có những glycoside mang ảnh hưởng trên tim và cả nguy cơ mắc chứng loạn nhịp tim cũng mang thể tăng lên.

Do thuốc Ketosteril với tác dụng cải thiện tình trạng lâm sàng bệnh ure huyết nên điều trị bằng nhôm hydroxyd cần giảm đi. Cần chú ý đến việc khiến giảm nồng độ phosphat trong huyết thanh.

Bảo quản thuốc Ketosteril

 • Giữ thuốc trong thùng chứa mà nó đi vào và giữ chặt hộp chứa.
 • Không sử dụng Ketosteril nếu con dấu ban đầu trên cửa container bị vỡ hoặc mất tích.
 • Vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn (hết hạn). Thực hiện theo hướng dẫn của FDA về cách vứt bỏ thuốc không sử dụng một cách an toàn.
 • Giữ thuốc và tất cả các loại thuốc xa tầm tay trẻ em.

Nguồn: https://fukujyusen.com/


Nguồn tham khảo thuốc Ketosteril

Nguồn: https://www.1mg.com/drugs/ketosteril-tablet-112551

Nguồn uy tín Thuoclp Vietnamese Health: https://thuoclp.com/san-pham/thuoc-ketosteril-100-vien-gia-thuoc-trong-benh-than-man/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.